04 Cách Khôi Phục Ảnh Đã Xóa Vĩnh Viễn Trên Samsung

Thứ Hai, 15/04/2024 - 14:54

Thực sự sẽ rất buồn và khó chịu nếu bạn làm mất những bức ảnh nhiều kỷ niệm quý giá. Nếu bạn đã vô tình làm mất chúng, Viettalk sẽ hướng dẫn các bạn cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Samsung. Theo dõi bài viết dưới đây để thao tác khôi phục lại ảnh nhé. 

Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Samsung qua Gallery

Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Samsung qua Gallery
Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Samsung qua Gallery

Nếu bạn vô tình xóa hoặc làm mất ảnh trên Samsung và tìm cách khôi phục lại. Ứng dụng Gallery trên Samsung sẽ là cứu tinh để giúp bạn khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Samsung

Ứng dụng có một tính năng là tùy chọn Recycle Bin, đây là nơi chứa những bức ảnh và video đã xóa trong vòng 30 ngày. Và sau khoảng thời gian này, toàn bộ sẽ bị xóa vĩnh viễn. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết từng bước:

 • Bước 1: Nhấn vào ứng dụng Gallery trên điện thoại Samsung của bạn => nhấn menu bằng biểu tượng ba gạch ở góc phía trên bên phải. 
 • Bước 2: Trong thanh menu, bạn nhấn tùy chọn “Recycle Bin” => tiếp theo chọn tùy chọn ‘Edit’.
 • Bước 3: Trong thùng rác hình ảnh đã xóa, bạn chọn toàn bộ ảnh và video mà bạn muốn khôi phục.
 • Bước 4: Tiếp theo, bạn nhấn “restore” giúp khôi phục các hình ảnh và video quay về thư viện điện thoại của bạn. 

Vậy là đã hoàn tất cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Samsung. Phương pháp này chỉ phù hợp với các hình ảnh bị xóa trong vòng 30 ngày. Bạn nên kiểm tra phần mềm thiết bị để cập nhật phiên bản mới nhất để quả trình khôi phục không bị lỗi. Bạn nên kích hoạt Recycle Bin trước khi bật để khôi phục nhé. 

Cách khôi phục hình ảnh và video qua ứng dụng Google Photos

Cách khôi phục hình ảnh và video qua ứng dụng Google Photos
Cách khôi phục hình ảnh và video qua ứng dụng Google Photos

Trên tất cả các dòng điện thoại Samsung, Google Photos là một ứng dụng thư viện mặc định. Ứng dụng có thùng rác để lưu trữ toàn bộ các phương tiện đã xóa một cách an toàn. Nhưng đây cũng là thùng rác lưu trữ ảnh trong thời gian nhất định. Và sau đó sẽ xóa vĩnh viễn toàn bộ các tập tin media này. Nếu bạn vừa mất ảnh gần, sau đây là các bước khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Samsung:

 • Bước 1: Bấm tìm kiếm và mở ứng dụng Google Photos trên điện thoại Samsung của bạn. Mọi người có thể tìm thấy ứng dụng trong cửa sổ ứng dụng hoặc trên màn hình chính.
 • Bước 2: Tại góc phía dưới bên phải màn hình, bạn tìm kiếm Library. Trong mục Library, bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên là Bin hoặc Trash. Đây là khu vực lưu trữ tạm thời các media mà bạn đã xóa.
 • Bước 3: Nhấn chọn một hoặc nhiều hình ảnh muốn khôi phục.
 • Bước 4: Nhấn chọn tùy chọn Restore, vậy là các bức hình này đã khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Samsung.
Xem thêm  05 Cách Khôi Phục Tin Nhắn Zalo Trên Điện Thoại Samsung 

Lưu ý, giới hạn độ phân giải hình ảnh được Google thiết lập là 16 MP. Vì vậy, các bức ảnh có kích thước lớn hơn sẽ được đổi kích thước thành 16MP. Google Photos chỉ lưu trữ các bức ảnh trong vòng 60 ngày trong thùng rác. Và dữ liệu đã xóa mà không được sao lưu sẽ được lưu trữ trong vòng 30 ngày.

Khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Samsung qua Samsung Cloud

Khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Samsung qua Samsung Cloud
Khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Samsung qua Samsung Cloud

Samsung Cloud – nền tảng cung cấp các dịch vụ lưu trữ cho người dùng điện thoại Samsung. Ứng dụng cho phép người dùng sao lưu và đồng bộ toàn bộ danh bạ, lịch, ảnh và video,…vào tài khoản. 

Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Samsung qua Samsung Cloud cũng khá nhanh chóng. Dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết về cách khôi phục hình ảnh qua 3 bước sau:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn mở “cài đặt” trên điện thoại Samsung. Nhấp vào mục tùy chọn “Tài khoản và sao lưu” trong menu phần cài đặt.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào mục “Restore data”. Bạn sẽ thấy danh sách các dữ liệu mà bạn đã xoá để khôi phục. Nhấn chọn “Gallery” từ dữ liệu khôi phục.
 • Bước 3: Nhấn chọn một hoặc tất cả các hình ảnh cần khôi phục => nhấn vào Restore. Bằng cách này, bạn sẽ có thể khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Samsung.

Khôi phục hình ảnh đã xoá qua ứng dụng khác

Khôi phục hình ảnh đã xoá qua ứng dụng khác
Khôi phục hình ảnh đã xoá qua ứng dụng khác

Trong tình huống bạn không còn bản sao lưu trực tuyến hoặc hình ảnh trong thùng rác. Mọi người sẽ cần sử dụng thêm một ứng dụng của bên thứ ba để khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Samsung. 

Những hình ảnh hoặc video này vẫn có thể được khôi phục lại bằng ứng dụng  khôi phục dữ liệu. Đây là phần mềm có thể phân tích được dung lượng bộ nhớ trong của di động của bạn. Chúng sẽ xác định các ảnh đã bị xóa vĩnh viễn mà chưa bị đè.

Đa số các ứng dụng dùng để khôi phục dữ liệu sẽ yêu cầu quyền root để hoạt động hiệu quả. Quá trình root cho một chiếc điện thoại Samsung ngày nay khá đơn giản. Tuy nhiên, điều này không chỉ làm mất hiệu lực bảo hành của điện thoại mà còn mang lại một vài rủi ro bảo mật nhất định. 

Xem thêm  Nên Làm Gì Khi Màn Hình Note 20 Ultra Bị Sọc Xanh

Trước khi tiến hành quá trình root, bạn phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng về quy trình này. Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu thêm về các ứng dụng phần mềm chuyên khôi phục dữ liệu khác nhau. 

Từ đó có thể chọn ra được ứng dụng phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Mỗi ứng dụng khôi phục sẽ có tính năng và khả năng khôi phục dữ liệu khác nhau.

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ với các bạn cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Samsung. Bạn nên học các lưu trữ một cách cẩn thận để không xảy ra các lỗi cho máy nhé. Nếu bạn còn thắc mắc hay bất kỳ câu hỏi nào, bạn để lại thông tin dưới phần bình luận nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Gói cước
Gói cước

27-12-2023

VietTalk cơ bản – Miễn cước 3G/4G khi nhắn tin – gọi điện trong ứng dụng (thuê bao VinaPhone). – Cước tin nhắn từ ứng dụng:  + 120đ/SMS tới thuê...

Tham Khảo Cách Reset Máy Samsung Như Lúc Mới Mua 2024
Tham Khảo Cách Reset Máy Samsung Như Lúc Mới Mua 2024

16-04-2024

Nếu điện thoại Samsung của bạn đang gặp tình trạng đơ máy, chậm hay giật, lag,…và muốn tiến hành reset lại máy. Nhưng bạn đang không biết cách reset máy...

Hướng dẫn
Hướng dẫn

27-12-2023

Cách Đăng nhập lần đầu trên ứng dụng Viettalk phiên bản mới (Áp dụng cho các thuê bao đã đăng ký Viettalk 1 trước đó) Cách Đăng kí tài khoản mới trên...

Cách Mở Khóa Điện Thoại Samsung Bằng Cuộc Gọi Khẩn Cấp 2024
Cách Mở Khóa Điện Thoại Samsung Bằng Cuộc Gọi Khẩn Cấp 2024

15-04-2024

Cách mở khóa điện thoại samsung bằng cuộc gọi khẩn cấp là tính năng còn khá lạ lẫm đối với một số bạn. Đây là một tính năng khá hay được tích hợp...

Lý Do Và Cách Kiểm Tra Điện Thoại Có Bị Hack Không
Lý Do Và Cách Kiểm Tra Điện Thoại Có Bị Hack Không

16-04-2024

Điện thoại bị hack là tình trạng thiết bị bị xâm nhập/theo dõi bất hợp pháp. Và đe dọa đến độ an toàn thông tin người dùng khi đăng nhập vào các trang...