Cách Kiểm Tra Ngày Kích Hoạt Điện Thoại Samsung 2024

Thứ Hai, 15/04/2024 - 13:52

Có thể nhiều bạn chưa biết, khi mua điện thoại mới việc kiểm tra ngày kích hoạt rất quan trọng. Điều này sẽ tính thời gian bảo hành cho di động của bạn nếu gặp vấn đề. Viettalk sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra ngày kích hoạt điện thoại samsung trong bài biết dưới đây nhé.

Vì sao phải kiểm tra ngày kích hoạt điện thoại Samsung

Vì sao phải kiểm tra ngày kích hoạt điện thoại Samsung
Vì sao phải kiểm tra ngày kích hoạt điện thoại Samsung

Sau khi mua điện thoại, việc chúng ta kiểm tra ngày kích hoạt điện thoại là một việc khá quan trọng nhưng ít người biết và quan tâm đến việc này. Samsung có chính sách bảo hành trong một khoảng thời gian nhất định cho từng loại máy kể từ ngày kích hoạt. 

Vì vậy, nếu bạn mua điện thoại Samsung chính hãng tại các cửa hàng uy tín được phân phối bởi Samsung sẽ được hưởng dịch vụ này. Nói ngắn gọn, việc bạn xác định ngày kích hoạt sẽ giúp bạn kiểm soát được thời gian bảo hành của điện thoại. Vậy cách kiểm tra ngày kích hoạt điện thoại samsung sẽ được dẫn hướng dẫn ngay sau đây. 

Cách Kiểm Tra Ngày Kích Hoạt Điện Thoại Samsung 2024

Trên internet có khá nhiều cách khác nhau để kiểm tra ngày kích hoạt của điện thoại Samsung. Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp các hướng dẫn phổ biến và dễ nhất cho mọi người. Đó là dùng số IMEI để kiểm tra trên hệ thống website và ứng dụng của Samsung.

Bước 1: Cách kiểm tra ngày kích hoạt điện thoại samsung bằng IMEI

Cách kiểm tra ngày kích hoạt điện thoại samsung bằng IMEI
Cách kiểm tra ngày kích hoạt điện thoại samsung bằng IMEI

Cách kiểm tra ngày kích hoạt điện thoại samsung bằng IMEI, bạn cần phải có được dãy số IMEI của thiết bị. Mỗi thiết bị di động sẽ có một dãy số khác nhau để phân biệt từng sản phẩm khác nhau. Để có được dãy số IMEI của điện thoại, bạn thực hiện theo một trong hai cách sau đây:

 • Cách 1: Bạn gọi theo cú pháp *#06# và bấm gọi. Ngay lúc này, mã số IMEI sẽ hiện lên màn hình điện thoại của bạn. Nếu bạn đang dùng 2 sim trên điện thoại samsung, bạn sẽ nhận được 2 mã và bạn chỉ cần lưu lại mã MIEI 1.
 • Cách 2: Nếu bạn còn giữ vỏ hộp điện thoại, bạn có thể lấy số này gồm 15 số ngay trên vỏ hộp.
Xem thêm  Tham Khảo Cách Chặn Các Quảng Cáo Trên Điện Thoại 2024

Bước 2: Cách kiểm tra ngày kích hoạt điện thoại samsung 

Sau khi đã có mã MIEI, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra ngày kích hoạt điện thoại samsung qua website hoặc ứng dụng quà tặng. Các bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây nhé.

Cách 1: Cách kiểm tra ngày kích hoạt điện thoại samsung qua ứng dụng quà tặng Galaxy trên điện thoại

 • Bước 1: Mở ứng dụng “quà tặng Galaxy” ngay trên điện thoại và đăng nhập. Trường hợp bạn chưa có tài khoản hãy nhấn chọn “đăng ký” nhé.
 • Bước 2: Sau khi đăng ký thành công, bạn chọn mục “dịch vụ Galaxy”, sau đó chọn “tra thông tin bảo hành”, nhập dãy 15 số IMEI và nhấn “tiếp tục”.
 • Bước 3: Trên màn hình sẽ xuất hiện 1 thông tin về bảo hành của máy. Như vậy là đã kiểm tra thành công cách kiểm tra ngày kích hoạt điện thoại samsung.

Cách 2: Kiểm tra qua website của hãng

Kiểm tra qua website của hãng
Kiểm tra qua website của hãng
 • Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ trang của hãng để thực hiện nhé
 • Bước 2: Chọn mục “sản phẩm di động” trên website
 • Bước 3: Nhập dãy 15 số IMEI vào ô, bấm tích vào ô “Tôi không phải người máy” và chọn “KIỂM TRA” là thành công. Hệ thống sẽ gửi bạn kết quả ngày kích hoạt cho bạn. Vậy cách kiểm tra ngày kích hoạt điện thoại samsung này cũng khá đơn giản cho bạn thực hiện.

Một số chính sách bảo hành quan trọng của Samsung

Một số chính sách bảo hành quan trọng của Samsung
Một số chính sách bảo hành quan trọng của Samsung

Thời gian bảo hành của mỗi thiết bị sẽ tính từ ngày kích hoạt bảo hành điện tử gửi qua tin nhắn hoặc hoá đơn mua hàng. Cùng tìm hiểu về chính sách bảo hành của hãng nhé.

 • Thiết bị điện tử Samsung được xác nhận thời hạn bảo hành qua hotline 6060. Nếu điện thoại của bạn chưa kích hoạt thì thời gian bảo hành sẽ tính từ ngày mua tối đa 24 tháng. Và không quá 15 tháng kể từ ngày sản xuất trên vỏ hộp.
 • Các sản phẩm còn trong thời hạn bảo hành hay hết thời hạn bảo hành đều được áp dụng theo thời hạn bảo hành cho linh kiện thay thế. Điều này sẽ tùy vào thời gian bảo hành của sản phẩm. Tại thời điểm nhận sửa chữa và thay thế các linh kiện sẽ tính thời gian bảo hành cho từng thiết bị khác nhau.
 • Thời gian bảo hành của sản phẩm mới sẽ áp dụng giống với thời gian bảo hành còn lại trên thiết bị cũ (nếu trên 6 tháng). Vì vậy bạn nên kiểm tra cách kiểm tra ngày kích hoạt điện thoại samsung để nắm rõ thông tin.
Xem thêm  Cách Xem Tin Nhắn Đã Thu Hồi Trên Messenger Trên Iphone Không Cần App 2024

Một vài lưu ý về điều kiện bảo hành

Bạn nên biết các thông tin sau đây để đảm bảo đúng quyền lợi cho bạn:

Điều kiện được bảo hành: 

Sản phẩm chính hãng được sản xuất tại Samsung và mua tại các cửa hàng được phân phối tại thị trường VN. Thiết bị không phải là trường hợp từ chối bảo hành. Và các lỗi cần được sửa phải nằm trong thời hạn bảo hành.

Trường hợp từ chối bảo hành: 

Thiết bị hư hỏng không phải lỗi từ nhà sản xuất như: sản phẩm bị ẩm ướt, vào nước; sản phẩm mua từ nguồn lạ, không chính hãng của samsung; hư do thiên tai, bão lũ, hoả hoạn; bị tác động vật lý hoặc nhiệt từ bên ngoài; …

Sau khi đã kiểm tra cách kiểm tra ngày kích hoạt điện thoại samsung để nắm được thời hạn bảo hành. Bạn nên kiểm tra xem điện thoại có gặp phải tình trạng nào như trên hay không nhé. 

Lời kết

Mong rằng các thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn biết cách kiểm tra ngày kích hoạt điện thoại samsung. Và biết thêm một số thông tin cần lưu ý khác nữa. Chúng tôi sẽ tổng hợp các câu hỏi và gặp lại mọi người ở các bài viết sau nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cùng Giải Đáp “Vì Sao Không Tải Được Ứng Dụng Trên CH Play” 
Cùng Giải Đáp “Vì Sao Không Tải Được Ứng Dụng Trên CH Play” 

16-04-2024

Đối với người dùng điện thoại Samsung hoặc Android nói chung. Khi tải các ứng dụng trên phần mềm CH Play sẽ hay gặp tình trạng bị lỗi, trong đó sẽ gặp...

Điều khoản sử dụng
Điều khoản sử dụng

27-12-2023

Điều khoản sử dụng là bản thỏa thuận sử dụng ứng dụng giữa VNPT (“Công ty”) và người dùng. Trước khi bạn tiến hành tải, cài đặt, sử dụng...

Lấy Lại Mật Khẩu VssID Khi Quên Email Bằng 03 Cách
Lấy Lại Mật Khẩu VssID Khi Quên Email Bằng 03 Cách

15-04-2024

Cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên email là câu hỏi mà rất nhiều người lao động đang thắc mắc. Tuy thời đại công nghệ phát triển nhưng không phải ai...

Nên Làm Gì Khi Màn Hình Note 20 Ultra Bị Sọc Xanh
Nên Làm Gì Khi Màn Hình Note 20 Ultra Bị Sọc Xanh

15-04-2024

Tình trạng màn hình Note 20 Ultra bị sọc xanh gây ảnh hưởng không tốt đến trải nghiệm sử dụng của người tiêu dùng. Vì khi gặp tình trạng này máy sẽ...

Tổng Hợp Các Dòng Samsung Từ Thấp Đến Cao Hot Nhất
Tổng Hợp Các Dòng Samsung Từ Thấp Đến Cao Hot Nhất

15-04-2024

Viettalk cung cấp đầy đủ các dòng samsung từ thấp đến cao với sản phẩm đa dạng cho mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Samsung được đánh giá là hãng điện...