Cách Hiển Thị Đồng Hồ Trên Màn Hình Chính Samsung Qua 04 Bước

Thứ Ba, 16/04/2024 - 13:48

Viettalk sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách hiển thị đồng hồ trên màn hình chính samsung. Cũng như cài trên màn hình khóa điện thoại thông minh giúp bạn dễ dàng theo dõi thời gian sắp xếp công việc. Cùng theo dõi bài biết dưới đây để biết cách thực hiện thế nào nhé.

Tính năng hiển thị đồng hồ trên màn hình Samsung

Tính năng hiển thị đồng hồ trên màn hình Samsung
Tính năng hiển thị đồng hồ trên màn hình Samsung

Việc được cài đặt đồng hồ hiển thị trên màn hình chính hay trên màn hình khóa cho điện thoại thông minh samsung rất hữu ích. Điều này giúp người dùng có thể theo dõi thời gian và sắp xếp công việc. 

Cách hiển thị đồng hồ trên màn hình chính samsung một tính năng tuyệt vời. Tuy nhiên tính năng này chỉ xuất hiện trên một số dòng điện thoại mới của Samsung. Nhưng có rất nhiều anh/chị đang dùng các dòng điện thoại samsung cũng mong muốn được cài đặt tính năng này. 

Và dường như đã nghe được mong muốn của mọi người, một lập trình viên đã tìm ra cách để hỗ trợ. Mọi điện thoại hệ điều hành từ Android 7.0 trở lên có thể cài đặt được tính năng “Always On DisPlay” này. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách hiển thị đồng hồ trên màn hình chính samsung ngay sau đây nhé. 

Cách hiển thị đồng hồ trên màn hình chính samsung qua 04 bước

Cách hiển thị đồng hồ trên màn hình chính samsung qua 04 bước
Cách hiển thị đồng hồ trên màn hình chính samsung qua 04 bước

Các bước chúng tôi hướng dẫn dưới đây được thực hiện với điện thoại samsung. Với các dòng sản phẩm thuộc android của các hãng điện thoại khác có thể áp dụng theo cách tương tự nhé:

  • Bước 1: Nhấn đè một khoảng trống. Bạn hãy mở khóa màn hình điện thoại (nếu có) và nhấn đề vào một khoảng trống bất kỳ trên màn hình chính của điện thoại và giữ trong vài giây.
  • Bước 2: Phía dưới góc cuối màn hình, nhấn chọn đồng hồ từ mục “Tiện ích” (Widget).
  • Bước 3: Bạn hãy nhấn và giữ tiện ích đồng hồ này
  • Bước 4: Kéo ra màn hình chính. Khi màn hình chính xuất hiện, bạn nhấn giữ và trượt đồng hồ đến vị trí phù hợp. Vậy là bạn đã hoàn thành cách hiển thị đồng hồ trên màn hình chính samsung.
Xem thêm  05 Cách Khôi Phục Tin Nhắn Zalo Trên Điện Thoại Samsung 

03 bước cài đặt đồng hồ trên màn hình khóa samsung

Bên cạnh việc tìm hiểu cách hiển thị đồng hồ trên màn hình chính samsung. Việc cài đặt trên màn hình khoá cũng hữu ích không kém. Bài hướng dẫn hiện đồng hồ khi khóa cho màn hình dưới đây áp dụng cho các máy Samsung hoặc các máy chạy hệ điều hành android. 

Cài đặt đồng hồ trên màn hình khóa samsung qua 03 bước
Cài đặt đồng hồ trên màn hình khóa samsung qua 03 bước

Vì các máy cùng hệ điều hành có phần thiết lập cài đặt hơi tương tự như nhau. Bạn thực hiện theo 03 bước hướng dẫn chi thiết dưới đây nhé:

  • Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy tải ứng dụng “Always On Display” về điện thoại di động của mình. Có thể thấy hơi bất tiện nhưng bạn cần tải ứng dụng Always On Display về máy nhé.
  • Bước 2: Bạn nhấn chọn vào app “Cài đặt” => “Màn hình” => Và nhấn kích hoạt tính năng “Always On Display” (AOD) 
  • Bước 3: Tiếp theo, bạn kích hoạt tính năng “Set Schedule” để hiển thị đồng hồ trên màn hình khóa khi màn hình đã tắt.

Lưu ý, sau khi bạn đã làm xong bước 2, bạn hãy bấm phím quay lại  để trở về màn hình giao diện của “Always On Displays”. Ở bước này, bạn nhấn chuyển công tắt qua nút “On”, chọn kích hoạt “Set Schedule” là tính năng hiển thị đồng hồ khi đã tắt màn hình. Bên cạnh cách hiển thị đồng hồ trên màn hình chính samsung, việc cài đặt tính năng này cũng dễ đúng không nào.

Một vài lưu ý và cách cài đặt thêm tính năng hỗ trợ

Tính năng hỗ trợ cách hiển thị đồng hồ trên màn hình chính samsung này chỉ áp dụng cho các dòng điện thoại thông minh được hỗ trợ cài đặt tính năng “Always on Display”. Hai hướng dẫn trên được thực hiện cụ thể trên điện thoại Samsung. Tuy nhiên các dòng điện thoại của hãng khác ( android) có thể áp dụng tương tự.

Để có thể áp dụng cài đặt đồng hồ cho màn hình khóa. Mọi người cần phải lựa chọn một kiểu khóa màn hình để cài đặt như: PIN, Vuốt, mẫu hình, mật mã. Vì nếu bạn không lựa chọn dùng thì không thể cài đặt đồng hồ trên màn hình khóa được.

Xem thêm  Hướng Dẫn 04 Cách Tải Video Youtube Về Điện Thoại Samsung
Tính năng hỗ trợ thêm
Tính năng hỗ trợ thêm

Ngoài việc tham khảo cách hiển thị đồng hồ trên màn hình chính samsung hoặc hiển thị đồng hồ trên màn hình chờ… Bạn còn có thể tham khảo cách hiển thị các thông tin tiện ích khác như thông tin danh bạ, lịch âm,…

Để tham khảo các cách hiển thị lịch âm cũng như thông tin danh bạ. Bạn hãy theo dõi các viết ở trang chủ nhé. Và bạn có thể được lựa chọn các kiểu mặt đồng hồ mà bạn yêu thích từ các tùy chọn có sẵn. 

Ngoài ra, người dùng cũng có thể chọn màu sắc cho đồng hồ từ tuỳ chọn “Màu sắc” (Color) và nhấn “Hoàn thành” (Done). Vậy là bạn có thể hoàn thành quá trình cài đặt đồng hồ hiển thị trên màn hình khóa trên điện thoại samsung.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ và cung cấp chi tiết cách hiển thị đồng hồ trên màn hình chính samsung và màn hình khóa. Hy vọng bài hướng dẫn này có thể giúp người dùng có thể thực hiện cách cài đặt đồng hồ cho dế yêu của mình thành công nhé. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

04 Cách Lấy Lại Mật Khẩu Gmail Khi Bị Mất Số Điện Thoại Và Email Khôi Phục
04 Cách Lấy Lại Mật Khẩu Gmail Khi Bị Mất Số Điện Thoại Và Email Khôi Phục

16-04-2024

Gmail là một công cụ quan trọng giúp người dùng gửi, nhận thư điện tử và lưu trữ những thông tin và dữ liệu quan trọng trong công việc. Nếu bạn quên mật...

Lý Do Và Cách Kiểm Tra Điện Thoại Có Bị Hack Không
Lý Do Và Cách Kiểm Tra Điện Thoại Có Bị Hack Không

16-04-2024

Điện thoại bị hack là tình trạng thiết bị bị xâm nhập/theo dõi bất hợp pháp. Và đe dọa đến độ an toàn thông tin người dùng khi đăng nhập vào các trang...

Tham Khảo Cách Làm Điện Thoại Android Mượt Hơn 2024
Tham Khảo Cách Làm Điện Thoại Android Mượt Hơn 2024

16-04-2024

Các dòng điện thoại hệ điều hành Android như Samsung, Xiaomi, OPPO, Vivo,…sau một thời gian sử dụng thường trở nên chậm và giật lag hơn khá nhiều....

Cách Xem Tin Nhắn Đã Thu Hồi Trên Messenger Trên Iphone Không Cần App 2024
Cách Xem Tin Nhắn Đã Thu Hồi Trên Messenger Trên Iphone Không Cần App 2024

16-04-2024

Viettalk nhận được nhiều câu hỏi về cách xem tin nhắn đã thu hồi trên messenger trên iphone không cần app. Phần mềm Messenger được cài đặt một cơ chế riêng...

DOWNLOAD
DOWNLOAD

27-12-2023