04 Cách Kiểm Tra Điện Thoại Samsung Xách Tay Hàn Quốc

Thứ Hai, 15/04/2024 - 14:57

Hiện nay, điện thoại xách tay được mọi người ưa chuộng vì giá thành rất tốt. Sau đây sẽ là bài chia sẻ về cách kiểm tra điện thoại samsung xách tay Hàn Quốc. Viettalk sẽ giúp các bạn lựa chọn được chiếc điện thoại samsung có chất lượng phù hợp. Theo dõi bài viết sau đây để nắm thêm được nhiều thông tin hữu ích nhé.

Nên hay không việc mua điện thoại Samsung xách tay

Nên hay không việc mua điện thoại Samsung xách tay
Nên hay không việc mua điện thoại Samsung xách tay

Việc nên hay không mua điện thoại samsung xách tay sẽ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, cùng theo dõi các yếu tố sau:

 • Nhu cầu cá nhân: Nếu bạn muốn là người đầu tiên sở hữu những chiếc samsung mới nhất, xách tay chính là lựa chọn tối ưu nhất. Tuy nhiên máy này sẽ có một chút bất tiện về ngôn ngữ, thời gian bảo hành,…thì bạn có thể học cách kiểm tra điện thoại samsung xách tay Hàn Quốc để mua dòng máy này. 
 • Điều kiện kinh tế: Nhìn chung, điện thoại Samsung xách tay sẽ có mức giá rẻ hơn máy chính hãng từ  2 – 4 triệu đồng trên một thiết bị. Điều này khá phù hợp với ai muốn sở hữu điện thoại chất lượng nhưng có mức giá tốt. Còn với các dòng Samsung mới thì mức chênh lệch giá sẽ không đáng kể.
 • Chế độ hậu mãi: Điện thoại xách tay sẽ không có nhiều chế độ hậu mãi như máy chính hãng. Ví dụ như thời gian bảo hành thường ngắn, bạn hãy cân nhắc kỹ nhé. Bạn nên ưu tiên lựa chọn cửa hàng bán máy xách tay uy tín, có bảo hành.

 

04 Cách kiểm tra điện thoại samsung xách tay Hàn Quốc

Nếu bạn mua điện thoại phiên bản quốc tế, bạn cần phải biết những cách kiểm tra kỹ nhé. Điều này sẽ giúp bạn tìm được chiếc điện thoại có chất lượng tốt và phù hợp. Cùng tìm hiểu 04 cách kiểm tra điện thoại Samsung xách tay Hàn Quốc sau đây nhé.

Kiểm tra IMEI

Kiểm tra IMEI
Kiểm tra IMEI

Kiểm tra IMEI samsung Hàn Quốc là cách được rất nhiều người sử dụng. IMEI là một dãy 15 chữ số khác nhau, mỗi chiếc điện thoại sẽ có một dãy số khác nhau. Sau đây là các cách để mọi người tìm được dãy đố IMEI:

 • Số IMEI được in ở mặt lưng của chiếc điện thoại nguyên khối. Với những điện thoại có thể tháo rời pin, bạn cần tháo phần nắp để xem số IMEI in trên pin.
 • Nếu bạn còn giữ hộp, dãy số IMEI được in trên vỏ hộp điện thoại chính hãng.
 • Bấm gọi theo cú pháp *#06# sẽ hiện số IMEI trên điện thoại bạn.
Xem thêm  Hướng Dẫn Tìm Facebook Qua Số Điện Thoại Finduid Cực Dễ

Sau khi đã có được dãy số, bạn thực hiện theo các bước sau để thực hiện cách kiểm tra điện thoại samsung xách tay hàn quốc:

 • Bước 1: Bạn soạn tin nhắn nhấn gửi đến số 6060 với nội dung là dãy số IMEI
 • Bước 2: Tin nhắn được phản hồi từ hệ thống cung cấp thông tin về hạn bảo hành của điện thoại. Vì vậy, nếu điện thoại của bạn là chính hãng bạn sẽ được thông tin này.

Kiểm tra vỏ và ngôn ngữ của điện thoại

Chúng tôi hướng dẫn các bạn cách kiểm tra điện thoại samsung xách tay Hàn Quốc qua bề ngoài như sau:

 • Kiểm tra mặt trước của điện thoại: Với điện thoại Samsung chính hãng xách tay Hàn Quốc sẽ không có logo đặt dưới loa thoại.
 • Kiểm tra mặt lưng: Với điện thoại xách tay chỉ có logo Samsung. Và điện thoại Samsung xách tay nhà mạng có logo của 3 nhà mạng. Cụ thể là SK Telecom, KT Corp (KT Corporation) và LG U+ (LG Uplus).
 • Kiểm tra ngôn ngữ: Điện thoại Samsung xách tay Hàn Quốc in chữ tiếng Hàn.

Kiểm tra theo cú pháp

Kiểm tra theo cú pháp
Kiểm tra theo cú pháp

Cách kiểm tra điện thoại Samsung xách tay Hàn Quốc bằng cú pháp đơn giản. Mọi người sẽ biết được những chỉ số, thông tin và các chức năng quan trọng trong điện thoại. 

Bạn chỉ cần nhập và nhấn gọi đến cú pháp *#0*#. Bạn sẽ nhận được những thông tin như: Sensor, thông số camera, khả năng hiển thị màu sắc, cảm ứng của màn hình,…

Kiểm tra các phần mềm

Cách kiểm tra điện thoại samsung xách tay Hàn Quốc qua phần mềm. Các bạn thực hiện như sau để kiểm tra chất lượng:

 • Bạn hãy thử tắt và mở nguồn điện thoại lặp lại vần lần. Và kiểm tra thời lượng tắt và khởi động các lần có giống nhau không.
 • Khi máy khởi động lại, kiểm tra xem màn hình chớp nháy hoặc giật bất thường không.
 • Và khi khởi động, kiểm tra lượng pin có thay đổi một cách bất thường không là một cách kiểm tra điện thoại Samsung xách tay Hàn Quốc khá phổ biến.
 • Kiểm tra loa ngoài: Bạn hãy mở một bài nhạc và điều chỉnh âm lượng lớn nhỏ để kiểm tra âm lượng.
 • Thực hiện các cuộc gọi để kiểm tra chất lượng tín hiệu của mát. Điều này giúp bạn kiểm tra được sóng điện thoại xách tay có ổn hay không.
Xem thêm  05 Cách Khôi Phục Tin Nhắn Zalo Trên Điện Thoại Samsung 

Cách phân biệt điện thoại Samsung bởi chuyên gia

Cách phân biệt điện thoại Samsung bởi chuyên gia
Cách phân biệt điện thoại Samsung bởi chuyên gia

Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn phân biệt giữa các điện thoại xách tay, chính hãng, nhà mạng:

 • Điện thoại chính hãng: Là điện thoại mà công ty Samsung phân phối tại tại Việt Nam. Các dòng điện thoại này đảm bảo chế độ bảo hành, cài đặt và cấu hình phù hợp với người Việt.
 • Điện thoại xách tay: Là điện thoại các cửa hàng Việt Nam nhập về từ nhiều nước. Những chiếc điện thoại này chỉ được bảo hành tại cửa hàng bán cho bạn. Nếu bạn mua từ người lạ thì không được bảo hành.
 • Điện thoại nhà mạng: Đây cũng là dạng máy xách tay nhưng được nhà mạng tạo ra. Các máy này có thể bị giới hạn nhiều tính năng nhưng vẫn có thể khắc phục được.

Bài viết trên đã chia sẻ thông tin về cách kiểm tra điện thoại Samsung xách tay Hàn Quốc. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các dòng điện thoại xách tay hãy liên hệ với chung tôi nhé. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách Mở Khóa Điện Thoại Samsung Bằng Cuộc Gọi Khẩn Cấp 2024
Cách Mở Khóa Điện Thoại Samsung Bằng Cuộc Gọi Khẩn Cấp 2024

15-04-2024

Cách mở khóa điện thoại samsung bằng cuộc gọi khẩn cấp là tính năng còn khá lạ lẫm đối với một số bạn. Đây là một tính năng khá hay được tích hợp...

Tổng Hợp Các Dòng Samsung Từ Thấp Đến Cao Hot Nhất
Tổng Hợp Các Dòng Samsung Từ Thấp Đến Cao Hot Nhất

15-04-2024

Viettalk cung cấp đầy đủ các dòng samsung từ thấp đến cao với sản phẩm đa dạng cho mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Samsung được đánh giá là hãng điện...

Lấy Lại Mật Khẩu VssID Khi Quên Email Bằng 03 Cách
Lấy Lại Mật Khẩu VssID Khi Quên Email Bằng 03 Cách

15-04-2024

Cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên email là câu hỏi mà rất nhiều người lao động đang thắc mắc. Tuy thời đại công nghệ phát triển nhưng không phải ai...

Tham Khảo Cách Reset Máy Samsung Như Lúc Mới Mua 2024
Tham Khảo Cách Reset Máy Samsung Như Lúc Mới Mua 2024

16-04-2024

Nếu điện thoại Samsung của bạn đang gặp tình trạng đơ máy, chậm hay giật, lag,…và muốn tiến hành reset lại máy. Nhưng bạn đang không biết cách reset máy...

DOWNLOAD
DOWNLOAD

27-12-2023