Tham Khảo Cách Làm Điện Thoại Android Mượt Hơn 2024

Thứ Ba, 16/04/2024 - 14:03

Các dòng điện thoại hệ điều hành Android như Samsung, Xiaomi, OPPO, Vivo,…sau một thời gian sử dụng thường trở nên chậm và giật lag hơn khá nhiều. Vấn đề này khiến người dùng cảm thấy bất tiện và ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Hãy cùng Viettalk tham khảo cách làm điện thoại android mượt hơn nhé.

Thường xuyên cập nhập mới hệ điều hành

Thường xuyên cập nhập mới hệ điều hành
Thường xuyên cập nhập mới hệ điều hành

Google sẽ luôn nghiên cứu và cải tiến hệ điều hành với mục đích tăng trải nghiệm người dùng. Đặc biệt là các mẫu mới như Galaxy S23 Plus/Ultra hay Samsung Galaxy S23 256GB,…. 

Hệ điều hành nâng cấp mới giúp máy hoạt động mượt hơn bằng việc tối ưu hóa ứng dụng trong hệ thống cũng như dung lượng của bộ nhớ, khắc phục các lỗi trước đó,…. Thế nên việc cập nhật lại hệ điều hành mới là cách làm điện thoại android mượt hơn và nhanh hơn. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau để cập nhập nhé: Nhấn mục “Cài đặt” => Chọn “Thông tin thiết bị” => Chọn “Cập nhật phần mềm” => Và “Tải về bản cập nhật”.  

Tắt cài đặt “Tự động đồng bộ hóa dữ liệu”

Chế độ được cài đặt “Tự động đồng bộ hóa dữ liệu” giúp máy bạn lưu trữ các thông tin giống nhau trên nhiều thiết bị cùng tài khoản. Điều này giúp tiết kiệm được nhiều thời gian khi chúng có thể tự động cập nhập thông tin trên các thiết bị khác của mình một cách nhanh chóng. Ví dụ việc bạn đồng bộ trên điện và máy tính cùng một tài khoản, hai thiết bị sẽ được đồng bộ dữ liệu với nhau.

Tuy nhiên, chế độ tự động đồng bộ này khiến cho máy của bạn lưu trữ dữ liệu nhiều hơn. Điều này làm hạn chế khả năng hoạt động của máy và tiêu tốn khá nhiều dung lượng pin. 

Vì vậy cách làm điện thoại android mượt hơn đó chính là tắt chế độ tự động đồng bộ này. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau để tắt chế độ này nhé: Vào “Settings”=> Nhấn “Autosync” => và chọn “Tắt”.

Xem thêm  Lấy Lại Mật Khẩu VssID Khi Quên Email Bằng 03 Cách

Cách làm điện thoại android mượt hơn bằng cách dọn dẹp

Trong thời gian sử dụng điện thoại bạn nên dọn dẹp thường xuyên các dữ liệu, hình ảnh và video cũng như các những ứng dụng không cần thiết. Đây là một cách làm điện thoại android mượt hơn phổ biến. 

Nếu dung lượng điện thoại bạn không đủ lớn, chúng là nguyên nhân tốn nhiều dung lượng lưu trữ nhất. Đồng thời chúng có thể cùng hoạt động ngay cả khi bạn sử dụng các ứng dụng khác khiến máy bạn nặng hơn và giựt lag máy. 

Dọn dẹp dữ liệu

Dọn dẹp dữ liệu
Dọn dẹp dữ liệu

Việc “dọn dẹp” điện thoại thường xuyên sẽ tiết kiệm được dung lượng sử dụng và hoạt động mượt hơn. Bạn có thể thực hiện các bước sau để dọn dẹp dữ liệu máy: Vào phần “Cài đặt” => nhấn “Bộ nhớ và USB” => chọn “Bộ nhớ trong” => chọn “Dữ liệu đã lưu vào bộ nhớ Cache” => Nhấn “OK” là hoàn tất. Bạn có thể thao tác ngay và kiểm tra xem cách làm điện thoại android mượt hơn này có hiệu quả không nhé.

Dọn hình ảnh, video và file

Còn đối với các mục quan trọng như hình ảnh, videovà các file cần lưu trữ. Bạn có thể di chuyển chúng lên “Google Drive” hoặc “Lưu trữ đám mây” để có thể đưa lên máy tính hay sao chép ra thẻ nhớ lưu trữ. 

Dọn dẹp bộ nhớ đệm

Mỗi ứng dụng trên điện thoại đều có bộ nhớ đệm để lưu trữ thông tin sao lưu trên ứng dụng bạn sử dụng. Chúng ta có thể xóa chúng bằng cách: Chọn “Cài đặt” => nhấn chọn “Bộ Nhớ” => nhấn chọn từng ứng dụng => Nhấn “Xóa bộ nhớ đệm” của từng ứng dụng.

Các ứng dụng trên điện thoại nếu bạn không dùng đến cũng cần loại bỏ cũng là cách làm điện thoại android mượt hơn. Để xóa bớt ứng dụng bạn có thể thực hiện theo các bước sau: chọn “Cài đặt” => vào “Ứng dụng” => nhấn chọn những ứng dụng không sử dụng nữa => ấn “Gỡ cài đặt”.

Xem thêm  Cùng Giải Đáp “Vì Sao Không Tải Được Ứng Dụng Trên CH Play” 

Sử dụng internet ổn định 

Sử dụng internet ổn định 
Sử dụng internet ổn định

Những chiếc điện thoại hệ điều hành Android như Samsung, Oppo, Xiaomi,… đều có chế độ tự động kết nối wifi. Đối với những điện thoại này wifi là điều không thể thiếu giúp truy cập vào internet cũng như để sử dụng các ứng dụng khác. Nếu máy bạn được kết nối wifi ổn định bạn sẽ lướt web mượt mà và cũng là cách làm điện thoại android mượt hơn.

Khởi động điện thoại định kì

Giống như chúng ta, điện thoại cũng cần nghỉ ngơi và làm mới lại sau khi hoạt động trong thời gian dài. Để làm thực hiện điều này, bạn nên thoát hết các ứng dụng đã hoạt động và tắt nguồn điện thoại. 

Đợi khoảng vài phút đến vài giờ mỗi ngày và mở lại máy. Cách này giúp điện thoại xóa đi những dữ liệu tạm thời, tiết kiệm dung lượng và rất tốt cho RAM. Đây là cách làm điện thoại android mượt hơn, giúp máy của bạn được hoạt động trơn tru hơn rất nhiều.

Đặt cấu hình điện thoại về trạng thái ban đầu

Đặt cấu hình điện thoại về trạng thái ban đầu
Đặt cấu hình điện thoại về trạng thái ban đầu

Khôi phục lại cài đặt gốc cho các thiết bị Android sẽ giúp máy trở về trạng thái gốc ban đầu. Lúc này toàn bộ các cài đặt sẽ trở về như cũ và các dữ liệu có thể bị mất hết trả lại “sạch sẽ” và cũng là cách làm điện thoại android mượt hơn.

Bạn có thể thao tác đặt lại cấu hình máy theo các bước sau: Nhấn “Cài đặt” => chọn “Sao lưu và đặt lại” => ấn “Đặt lại dữ liệu gốc” là hoàn tất. Lưu ý, trước khi thực hiện thao tác này, bạn hãy lưu lại những dữ liệu quan trọng như sao lưu nhật ký, đồng bộ danh bạ,… để không phải cài đặt lại.

Như vậy, một chiếc điện thoại luôn hoạt động mượt mà và nhanh chóng sẽ là một trợ thủ đặc lực giúp bạn có thể làm việc một cách hiệu quả nhất. Hy vọng với 06 cách làm điện thoại android mượt hơn đã chia sẻ phía trên sẽ hữu ích với bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

04 Cách Kiểm Tra Điện Thoại Samsung Xách Tay Hàn Quốc
04 Cách Kiểm Tra Điện Thoại Samsung Xách Tay Hàn Quốc

15-04-2024

Hiện nay, điện thoại xách tay được mọi người ưa chuộng vì giá thành rất tốt. Sau đây sẽ là bài chia sẻ về cách kiểm tra điện thoại samsung xách tay Hàn...

06 Cách Chuyển Dữ Liệu Từ Iphone Sang Samsung Nhanh Chóng
06 Cách Chuyển Dữ Liệu Từ Iphone Sang Samsung Nhanh Chóng

15-04-2024

Cách chuyển dữ liệu từ iphone sang samsung bao gồm tin nhắn, ảnh, danh bạ, ứng dụng,… phải được sao lưu và chuyển một cách kỹ càng. Viettalk sẽ hướng...

Tham Khảo Cách Chặn Các Quảng Cáo Trên Điện Thoại 2024
Tham Khảo Cách Chặn Các Quảng Cáo Trên Điện Thoại 2024

16-04-2024

Các bạn đã và đang gặp trường hợp bị quảng cáo chen ngang khi đang truy cập một website nào đó. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy phiền và khó chịu và...

Hướng dẫn
Hướng dẫn

27-12-2023

Cách Đăng nhập lần đầu trên ứng dụng Viettalk phiên bản mới (Áp dụng cho các thuê bao đã đăng ký Viettalk 1 trước đó) Cách Đăng kí tài khoản mới trên...

Lý Do Và Cách Kiểm Tra Điện Thoại Có Bị Hack Không
Lý Do Và Cách Kiểm Tra Điện Thoại Có Bị Hack Không

16-04-2024

Điện thoại bị hack là tình trạng thiết bị bị xâm nhập/theo dõi bất hợp pháp. Và đe dọa đến độ an toàn thông tin người dùng khi đăng nhập vào các trang...