06 Cách Chuyển Dữ Liệu Từ Iphone Sang Samsung Nhanh Chóng

Thứ Hai, 15/04/2024 - 14:12

Cách chuyển dữ liệu từ iphone sang samsung bao gồm tin nhắn, ảnh, danh bạ, ứng dụng,… phải được sao lưu và chuyển một cách kỹ càng. Viettalk sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển an toàn và tránh mất dữ liệu quan trọng trong bài viết sau.

Cách chuyển dữ liệu từ iphone sang samsung bằng cáp

Cách chuyển dữ liệu từ iphone sang samsung bằng cáp
Cách chuyển dữ liệu từ iphone sang samsung bằng cáp

Chuyển dữ liệu bằng cáp là một cách rất tiện lợi, cách này giúp bạn có giữ được toàn bộ các thông tin quan trọng. Quy trình này gồm 3 bước đơn giản sau đây, mọi người cùng làm theo nhé:

 • Bước 1: Sử dụng dây cáp chuyển đổi để kết nối hai thiết bị iphone và samsung lại với nhau. Dây cáp đóng vai trò là một cầu nối cho hai thiết bị để chuyển dữ liệu.
 • Bước 2: Bạn chọn toàn bộ dữ liệu muốn chuyển đổi như tin nhắn, danh bạ, ảnh, video cũng như toàn bộ các ứng dụng bạn đã đăng nhập ở iphone. Việc này chỉ tạo ra bản sao, vì vậy toàn bộ thông tin này vẫn được lưu trữ tại chiếc iphone ban đầu.
 • Bước 3: Sau khi đã chọn toàn bộ dữ liệu cần chuyển, sẽ tiến hành bước sao chép. Khi đó các thông tin như hình ảnh, danh bạ, ứng dụng,… được chuyển sang chiếc samsung mà không cần cài đặt lại từ đầu.

Chuyển toàn bộ ảnh từ iphone sang samsung

Chuyển toàn bộ ảnh từ iphone sang samsung
Chuyển toàn bộ ảnh từ iphone sang samsung

Chúng ta sẽ chuyển toàn bộ ảnh qua ứng dụng Google Photos, cách chuyển dữ liệu từ iphone sang samsung đơn giản qua 3 bước sau đây:

 • Bước 1: Mở phần mềm Google Photos trên chiếc iphone và chọn biểu tượng ảnh đại diện nằm ở phía trên góc phải màn hình.
 • Bước 2: Ở màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ cài đặt, chọn “cài đặt Google Photos”
 • Bước 3: Cuối cùng, chỉ cần nhấn bật tính năng sao lưu “sao lưu và đồng bộ hoá”

Lúc này, bạn sẽ đợi vài phút để quá trình đồng bộ điện thoại iphone trên ứng dụng. Và bạn sẽ làm tương tự trên chiếc samsung, khi đó hình ảnh trên hia chiếc điện thoại sẽ được đồng bộ.

Xem thêm  Hướng dẫn

Chuyển dữ liệu từ danh bạ iphone sang samsung

Chuyển dữ liệu từ danh bạ iphone sang samsung
Chuyển dữ liệu từ danh bạ iphone sang samsung

Cách chuyển dữ liệu từ iphone sang samsung qua ứng dụng iCloud để đồng bộ danh bạ, chỉ cần thực hiện một vài bước sau đây trên máy tính:

 • Bước 1: Bạn mở trình duyệt web và truy cập vào địa chỉ icloud.com. Tiếp theo, nhấn đăng nhập tài khoản và mật khẩu Apple ID vào web
 • Bước 2: Ngay trên trang chủ iCloud và chọn “Danh bạ”
 • Bước 3: Bạn chọn toàn bộ danh sách danh bạ (nếu bạn sử dụng máy tính windows nhấn phím Ctrl +A và nhấn Command +A nếu dùng Macbook)
 • Bước 4: Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng răng cưa và nhấn chọn “Export vCard” => Danh sách danh bạ sẽ tải về máy của bạn.
 • Bước 5: Danh sách danh bạ này sẽ được lưu trong mục “tải về” của máy tính
 • Bước 6: Lúc này, bạn sẽ sử dụng cáp để kết nối máy tính và điện thoại và sao chép tệp danh bạ chuyển vào điện thoại. Nhấn biểu tượng 3 dấu chấm trên điện thoại samsung và chọn “Quản lý danh bạ.”
 • Bước 7: Xuất danh sách này vào sim, chọn “xuất danh bạ” vào thẻ sim bạn muốn lưu trữ
 • Bước 8: Chọn “hoàn tất” và đã hoàn thành cách chuyển dữ liệu từ iphone sang samsung bằng ứng dụng iCloud

Cách chuyển dữ liệu bằng ứng dụng Google Drive

Trước khi sử dụng cách chuyển dữ liệu từ iphone sang samsung qua Google Drive để chuyển dữ liệu, bạn cần sao lưu các dữ liệu để đảm bảo toàn bộ thông tin đều an toàn, thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tải và mở ứng dụng trên iphone của bạn, sau đó chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm ở góc phải phía trên màn hình.
 • Bước 2: Sao lưu dữ liệu: Nhấn chọn “Cài đặt” => sau đó chọn “Sao lưu” và nhấn chọn dữ liệu cần sao lưu. Ví dụ như danh bạ, ảnh và video, lịch và bật tính năng sao lưu.
 • Bước 3: Bắt đầu sao lưu: Nhấn chọn “Bắt đầu sao lưu” và cấp quyền được truy cập cho ứng dụng Google Drive.
 • Bước 4: Chuyển dữ liệu khác: Mở mục “Tệp” và chọn tải lên tệp cần chuyển. au Cuối cùng, chỉ cần mở thiết bị samsung, đăng nhập vào tài khoản Google Drive và tải tệp về máy. Vậy là cách chuyển dữ liệu từ iphone sang samsung bằng Google Drive đã hoàn tất.
Xem thêm  Lý Do Và Cách Kiểm Tra Điện Thoại Có Bị Hack Không

Cách chuyển dữ liệu từ iphone sang samsung qua App 

Cách chuyển dữ liệu từ iphone sang samsung qua App 
Cách chuyển dữ liệu từ iphone sang samsung qua App

Phần mềm MobileTrans là một lựa chọn khá tốt để chuyển dữ liệu giữa iphone và samsung một cách nhanh chóng. MobileTrans hỗ trợ chuyển gần như mọi dữ liệu như hình ảnh và video, note, danh bạ, lịch và tài liệu. Trước hết, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng MobileTrans về máy tính. Và bạn thao tác theo các bước sau đây: 

 • Bước 1: Kết nối các thiết bị: Bạn cần kết nối cả hai thiết bị iphone và samsung với máy tính.
 • Bước 2: Phone to Phone: Bạn mở ứng dụng MobileTrans đã tải và chọn “Phone to Phone.”
 • Bước 3: Chuyển đổi thiết bị: Phần mềm này sẽ nhận diện các thiết bị của bạn. Nhấn mục “Flip” để đảm bảo rằng thiết bị nguồn và thiết bị đích đã được định rõ.
 • Bước 4: Bắt đầu chuyển: Bạn nhấn “Start Transfer” để bắt đầu quá trình chuyển dữ liệu. Vậy là cách chuyển dữ liệu từ iphone sang samsung bằng app đã hoàn thành. Thời gian chuyển đổi này sẽ phụ thuộc vào dung lượng dữ liệu của bạn ít hay nhiều. 

Nếu bạn thường xuyên thay đổi điện thoại, MobileTrans là một công cụ giúp bạn chuyển dữ liệu giữa hai thiết bị một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn nên thường xuyên kiểm tra dung lượng của iphone trước khi nhận chuyển dữ liệu từ điện thoại khác đến. 

Lời kết

Nếu có sự cố bất chợt mà iPhone của bạn đầy bộ nhớ và không còn khả năng lưu, lúc này bạn sẽ phải kiểm tra lại và xóa đi những dữ liệu không cần thiết sẽ rất mất thời gian. Chúc các bạn có thể học được cách chuyển dữ liệu từ iphone sang samsung nhanh chóng nhé. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Gói cước
Gói cước

27-12-2023

VietTalk cơ bản – Miễn cước 3G/4G khi nhắn tin – gọi điện trong ứng dụng (thuê bao VinaPhone). – Cước tin nhắn từ ứng dụng:  + 120đ/SMS tới thuê...

05 Cách Khôi Phục Tin Nhắn Zalo Trên Điện Thoại Samsung 
05 Cách Khôi Phục Tin Nhắn Zalo Trên Điện Thoại Samsung 

15-04-2024

Rất nhiều bạn đang tìm kiếm cách khôi phục tin nhắn zalo trên điện thoại samsung. Có nhiều bạn sẽ vô tình làm mất hết các tin nhắn trước đó trong zalo,...

Cách Kiểm Tra Ngày Kích Hoạt Điện Thoại Samsung 2024
Cách Kiểm Tra Ngày Kích Hoạt Điện Thoại Samsung 2024

15-04-2024

Có thể nhiều bạn chưa biết, khi mua điện thoại mới việc kiểm tra ngày kích hoạt rất quan trọng. Điều này sẽ tính thời gian bảo hành cho di động của bạn...

Cách Mở Khóa Điện Thoại Samsung Bằng Cuộc Gọi Khẩn Cấp 2024
Cách Mở Khóa Điện Thoại Samsung Bằng Cuộc Gọi Khẩn Cấp 2024

15-04-2024

Cách mở khóa điện thoại samsung bằng cuộc gọi khẩn cấp là tính năng còn khá lạ lẫm đối với một số bạn. Đây là một tính năng khá hay được tích hợp...

Cách Xem Tin Nhắn Đã Thu Hồi Trên Messenger Trên Iphone Không Cần App 2024
Cách Xem Tin Nhắn Đã Thu Hồi Trên Messenger Trên Iphone Không Cần App 2024

16-04-2024

Viettalk nhận được nhiều câu hỏi về cách xem tin nhắn đã thu hồi trên messenger trên iphone không cần app. Phần mềm Messenger được cài đặt một cơ chế riêng...