Cách Mở Khóa Điện Thoại Samsung Bằng Cuộc Gọi Khẩn Cấp 2024

Thứ Hai, 15/04/2024 - 14:02

Cách mở khóa điện thoại samsung bằng cuộc gọi khẩn cấp là tính năng còn khá lạ lẫm đối với một số bạn. Đây là một tính năng khá hay được tích hợp trong điện thoại Samsung bạn đang dùng. Cùng Viettalk tìm hiểu xem tính năng này được dùng để làm gì ngay dưới đây nhé. 

Mục đích của tính năng mở khoá bằng cuộc gọi khẩn cấp

Mục đích của tính năng mở khoá bằng cuộc gọi khẩn cấp
Mục đích của tính năng mở khoá bằng cuộc gọi khẩn cấp

Như các bạn đã biết, an toàn bảo mật luôn là vấn đề được các hãng điện thử quan tâm hàng đầu trong quá trình nghiên cứu và sản xuất các thiết bị của mình. Vì vậy, ngày nay các smartphone sẽ được trang bị các công nghệ bảo mật để đảm bảo an toàn cho người dùng. Vì vậy nếu điện thoại cài khóa màn hình, bạn không biết mật khẩu sẽ không được mở khoá. 

Vậy mục đích của cách mở khóa điện thoại samsung bằng cuộc gọi khẩn cấp thế nào? Tính năng này giúp bạn có thể sử dụng tính năng gọi điện trên điện thoại samsung khi bạn không thể mở khoá màn hình. 

Thực tế, việc sử dụng tính năng này rất cần thiết cho các trường hợp khẩn cấp. Ví dụ, người dùng điện thoại bị tai nạn và người xung quanh không thể mở máy. Học có thể sử dụng tính năng này để gọi cho số khẩn cấp được lưu để báo tin. 

Cách mở khóa điện thoại samsung bằng cuộc gọi khẩn cấp 03 bước

Cách mở khóa điện thoại samsung bằng cuộc gọi khẩn cấp 03 bước
Cách mở khóa điện thoại samsung bằng cuộc gọi khẩn cấp 03 bước

Cách mở khóa điện thoại samsung bằng cuộc gọi khẩn cấp khá đơn giản, các bạn thực hiện theo 03 bước cụ thể dưới đây nhé: 

  • Bước 1: Khi bật điện thoại, tại màn hình khoá sẽ yêu cầu bạn mở khoá. bạn nhấn vào nút “Cuộc gọi khẩn cấp” phía dưới màn hình khoá
  • Bước 2: Sau khi đã hoàn thành thao tác trên, màn hình sẽ hiển thị thông tin người liên lạc khẩn cấp đã được lưu trước đó. Hoặc bạn có thể nhập số và gọi như cuộc gọi thông thường. 
  • Bước 3: Và ở bước này sẽ gọi và tài khoản sẽ trừ tiền như thông thường. Nếu tài khoản vẫn còn tiền thì điện thoại sẽ gọi mà không cần mở khoá màn hình. Và cách mở khóa điện thoại samsung bằng cuộc gọi khẩn cấp đã hoàn thành. 
Xem thêm  Hướng dẫn

Lưu ý khi sử dụng tính năng cuộc gọi khẩn cấp trên Samsung

Có thể bạn sẽ thắc mắc tại sai các thiết bị của samsung được đảm bảo an toàn bảo mật. Nhưng có thể gọi mà không cần mở khoá màn hình thì làm sao có thể đảm bảo được độ bảo mật này. Sau đây, chúng tôi sẽ giải thích và lưu ý khi sử dụng cách mở khóa điện thoại samsung bằng cuộc gọi khẩn cấp.

Tính năng gọi khẩn cấp không bẻ khóa được điện thoại

Tính năng gọi khẩn cấp không bẻ khóa được điện thoại
Tính năng gọi khẩn cấp không bẻ khóa được điện thoại

Cách mở khóa điện thoại samsung bằng cuộc gọi khẩn cấp chỉ có thể sử dụng để gọi điện khi điện thoại đang bị khoá. Chúng ta chỉ có thể gọi đến người đã được chủ nhân chiếc điện thoại lưu để gọi khi khẩn cấp hoặc gọi đến một số khác. Chứ chúng ta không thể truy cập được vào “danh bạ” hoặc “danh sách cuộc gọi” của họ. 

Sau khi kết thúc cuộc gọi, màn hình khoá sẽ trở lại như ban đầu. Và nếu bạn muốn mở khoá cần phải nhập mã PIN, vân tay hoặc khuôn mặt nhận diện. Vậy nên tính năng này rất cần thiết và không làm lộ bất kỳ thông tin nào của chủ nhân điện thoại. 

Khác biệt về phiên bản

Thực ra, tính năng cuộc gọi khẩn cấp này trước đây được các nhà phân phối điện thoại quan tâm và nhắc nhở. Đã có khá nhiều bài viết về hướng dẫn truy cập vào hệ điều hành Android nói chung và điện Samsung nói riêng. Sử dụng bằng cách chọn vào trình quay số khẩn cấp, sau đó nhập một chuỗi ký tự hay nhấn một nút âm lượng thật lâu. 

Có thể đây là phương pháp đã được sử dụng trước nay nhưng từ phiên bản Android 6.0 Marshmallow đã không thể áp dụng. Vì vậy bạn nên kiểm tra lại phiên bản của điện thoại để sử dụng tính năng này phù hợp. Hoặc nếu bạn đã nâng cấp điện thoại bạn nên cập nhập cách mở khóa điện thoại samsung bằng cuộc gọi khẩn cấp.

Xem thêm  Tham Khảo Cách Chia Sẻ Pin Trên Iphone Tiện Lợi 2024

Một vài lưu ý khi sử dụng

Nếu chính bạn gặp phải trường hợp xấu và cần những người xung quanh giúp đỡ để báo tin cho người thân thì sao. Các bạn nên tận dụng tính năng này một cách hiệu quả và triệt để để an toàn cho bản thân.

Trên màn hình khoá này bạn nên nhập thông tin người bạn cần liên hệ khi khẩn cấp. Vậy nên là những người thân cận và ở gần bạn để có thể liên hệ và xử lý nhanh nhất. 

Cách cài đặt danh bạ khẩn cấp cho điện thoại
Cách cài đặt danh bạ khẩn cấp cho điện thoại

Việc này sẽ giúp những người xung quanh bạn nhanh chóng liên lạc được với người thân. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt danh bạ khẩn cấp cho điện thoại của mình như sau: 

  • Bước 1: Trên điện giao diện chính điện thoại của bạn, mở “cài đặt”
  • Bước 2: Chọn vào mục “an toàn và khẩn cấp” trong phần cài đặt
  • Bước 3: Bạn click vào “danh bạ khẩn cấp” => nhấn chọn “cuộc gọi khẩn cấp” tại màn hình khoá. Vậy là số điện thoại bạn vừa nhập  đã được lưu vào thông tin liên hệ khẩn cấp trên màn hình khoá. 

Đây là thông tin rất quan trọng, vì vậy bạn phải lưu trong danh bạ khẩn cấp số điện thoại mà bạn tin tưởng và sẽ có thể giúp bạn nhanh chóng khi khó khăn. Chúng tôi khuyến khích bạn nên cài đặt nay thông tin này cho mình và người thân xung quanh nữa nhé. 

Lời kết

Các bạn đã vừa tìm hiểu về cách mở khóa điện thoại Samsung bằng cuộc gọi khẩn cấp. Bạn nên cài đặt tính năng này trên mọi hãng điện thoại để hỗ trợ mình nhé. Nếu còn thắc mắc nào hãy để lại bình luận và chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn nhanh nhất có thể. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tham Khảo Cách Reset Máy Samsung Như Lúc Mới Mua 2024
Tham Khảo Cách Reset Máy Samsung Như Lúc Mới Mua 2024

16-04-2024

Nếu điện thoại Samsung của bạn đang gặp tình trạng đơ máy, chậm hay giật, lag,…và muốn tiến hành reset lại máy. Nhưng bạn đang không biết cách reset máy...

Tổng Hợp Các Dòng Samsung Từ Thấp Đến Cao Hot Nhất
Tổng Hợp Các Dòng Samsung Từ Thấp Đến Cao Hot Nhất

15-04-2024

Viettalk cung cấp đầy đủ các dòng samsung từ thấp đến cao với sản phẩm đa dạng cho mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Samsung được đánh giá là hãng điện...

DOWNLOAD
DOWNLOAD

27-12-2023

Cùng Giải Đáp “Vì Sao Không Tải Được Ứng Dụng Trên CH Play” 
Cùng Giải Đáp “Vì Sao Không Tải Được Ứng Dụng Trên CH Play” 

16-04-2024

Đối với người dùng điện thoại Samsung hoặc Android nói chung. Khi tải các ứng dụng trên phần mềm CH Play sẽ hay gặp tình trạng bị lỗi, trong đó sẽ gặp...

Hướng Dẫn 04 Cách Tải Video Youtube Về Điện Thoại Samsung
Hướng Dẫn 04 Cách Tải Video Youtube Về Điện Thoại Samsung

15-04-2024

Hiện nay, youtube là ứng dụng chia sẻ video được sử dụng trên toàn thế giới với hàng triệu kho video. Tuỳ vào mỗi khu vực mà điều kiện internet khác nhau vì...