Tham Khảo Cách Chia Sẻ Pin Trên Iphone Tiện Lợi 2024

Thứ Ba, 16/04/2024 - 14:16

Iphone là một trong những hãng điện thoại thông minh top đầu hiện nay với nhiều tính năng vượt trội và tân tiến. Tính năng chia sẻ pin từ thiết bị IOS sang điện thoại iphone mà không phải dùng cáp. Trong bài viết này, Viettalk sẽ giới thiệu đến mọi người cách chia sẻ pin trên iphone ngay sau đây nhé.

Tìm hiểu về cách chia sẻ pin trên iphone (IOS)

Tìm hiểu về cách chia sẻ pin trên iphone (IOS)
Tìm hiểu về cách chia sẻ pin trên iphone (IOS)

Tính năng chia sẻ pin trên iphone cho phép bạn sử dụng điện thoại của mình như một bộ sạc không dây. Tính năng này có tên là chia sẻ nguồn không dây (Wireless PowerShare) hay gọi là sạc ngược không dây (Reverse Wireless Charging). Tính năng này chỉ được áp dụng trên các model từ iphone 13 trở lên.

Nếu bạn biết sử dụng cách chia sẻ pin trên iphone sẽ có nhiều tiện ích. 

  • Thứ nhất, bạn có thể sạc pin cho các thiết bị của bạn hoặc bạn bè một cách nhanh chóng mà không cần cáp hoặc bộ sạc. Bạn chỉ cần di chuyển hai thiết bị ở gần nhau và bật bluetooth, wifi là được 
  • Thứ 2, tính năng này không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của điện thoại, vì nó chỉ hoạt động khi điện thoại còn ít nhất trên 30% pin. 
  • Thứ 3, tính năng này không làm iphone của bạn bị lộ các thông tin cá nhân hoặc virus tấn công. Vì điện thoại chỉ cho phép kết nối với thiết bị được người dùng xác thực qua mã PIN, Face ID hoặc Touch ID.

Cách chia sẻ pin trên iphone cùng hệ IOS

03 bước để truyền pin từ chiếc điện thoại iphone đến các thiết bị IOS khác:

Bước 1: Bạn phải kích hoạt tính năng chia sẻ pin cho điện thoại 

Bước đầu tiên, bạn cần phải kích hoạt tính năng chia sẻ pin trên điện thoại iphone của bạn. Thực hiện như sau: Mở ứng dụng “Cài đặt” => nhấn chọn “Pin” => Xuất hiện một tùy chọn “Chia sẻ pin” => chuyển nó sang trạng thái “Bật” và kích hoạt tính năng này.

Xem thêm  05 Cách Khôi Phục Tin Nhắn Zalo Trên Điện Thoại Samsung 

Bước 2: Kết nối hai chiếc thiết bị với nhau

Kết nối hai chiếc thiết bị với nhau
Kết nối hai chiếc thiết bị với nhau

Sau khi hoàn tất bước kích hoạt tính năng chia sẻ pin. Tiếp theo, bạn sẽ kết nối hai thiết bị IOS với nhau, hai cách bạn tham khảo như sau:

  • Sử dụng tính năng Airdrop: 

Để kết nối hai thiết bị IOS bằng airdrop, bạn hãy: vuốt từ góc trên bên phải của màn hình => Nhấn “Control Center” => nhấn vào biểu tượng “Airdrop” và ấn “Mọi người” để cho phép tất cả các thiết bị trong phạm vi được kết nối với bạn. Trên thiết bị còn lại: mở “Control Center” => nhấn chọn biểu tượng “Airdrop” => chọn tên iphone của bạn để kết nối. 

  • Sử dụng dây cáp lightning 

Nếu không muốn kết nối hai thiết bị bằng tính năng Airdrop, bạn hãy sử dụng cáp lightning để kết nối chúng lại với nhau. Hãy cắm dây cáp vào cổng lightning của hai thiết bị và đợi chúng kết nối với nhau trong khoảng 10s.

Bước 3: Cách chia sẻ pin trên iphone cùng hệ IOS

Cách chia sẻ pin trên iphone cùng hệ IOS
Cách chia sẻ pin trên iphone cùng hệ IOS

Sau khi đã kết nối được hai thiết bị lại với nhau, bạn có thể dễ dàng chia sẻ pin từ iphone của mình sang thiết bị khác bằng 2 cách sau:

  • Cách chia sẻ pin trên iphone bằng Airdrop

Mở ứng dụng “Cài đặt” trên điện thoại và nhấn chọn “Pin” => xuất hiện tùy chọn “Chia sẻ pin qua airdrop” => chuyển sang trạng thái “Bật” => chọn tên của thiết bị còn lại trong danh sách thiết bị đang hiển thị để chia sẻ pin.

  • Cách chia sẻ pin trên iphone qua cáp lightning: 

Trên điện thoại, mở ứng dụng “Cài đặt” => nhấn chọn “Pin”  => xuất hiện tùy chọn “Chia sẻ pin qua cáp lightning” => chuyển sang trạng thái “Bật” => nhấn chọn “Đồng ý” khi hỏi xác nhận chia sẻ pin. Tương tự trên thiết bị còn lại chọn “Đồng ý” khi hỏi xác nhận nhận pin.

Một vài lưu ý tham khảo cách chia sẻ pin trên iphone

Tính năng chia sẻ pin trên iphone rất hữu ích và tiện lợi, tuy nhiên nếu sử dụng bạn nên lưu ý một vài điểm sau:

Xem thêm  04 Cách Lấy Lại Mật Khẩu Gmail Khi Bị Mất Số Điện Thoại Và Email Khôi Phục

Đảm bảo khoảng cách giữa hai điện thoại

Nếu bạn đang áp dụng cách chia sẻ pin trên iphone qua airdrop. Bạn phải đảm bảo khoảng cách giữa hai thiết bị không quá xa, tốt nhất là khoảng dưới 5cm. Bên cạnh đó, đồng thời cả hai thiết bị phải kích hoạt tính năng này và kết nối wifi.

Kiểm tra dung lượng pin 

Kiểm tra dung lượng pin 
Kiểm tra dung lượng pin

Trước khi lựa chọn chia sẻ pin, bạn nên kiểm tra tình trạng pin của máy mình đủ để truyền hay không. Và cả thiết bị nhận pin còn đủ pin để sử dụng trong quá trình chuyển đổi hay không. Nếu pin của một trong hai của bạn đang yếu, hãy xem xét lại việc có thể truyền pin hay không nhé. 

Nên chia sẻ pin khi cần thiết

Cách chia sẻ pin trên iphone có thể giúp bạn nhanh chóng truyền pin mà không cần củ sạc. Tuy nhiên bạn cũng chỉ nên chia sẻ pin khi thực sự cấp bách. Nếu điều kiện có thể thể sạc pin bằng củ sạc hoặc pin dự phòng, bạn nên sử dụng thay vì chia sẻ pin.

Tắt tính năng chia sẻ pin ngay khi dùng xong

Sau khi đã hoàn tất chia sẻ pin, hãy nhớ tắt ngay để tiết kiệm pin cho chiếc iphone của bạn và đảm bảo an toàn. Nếu bạn không tắt, điện thoại của bạn sẽ chia sẻ pin đến các thiết bị khác trong phạm vi kết nối, điều này sẽ không an toàn cho điện thoại của bạn.

Trong bài viết trên Viettalk chia sẻ và hướng dẫn bạn về cách chia sẻ pin trên iphone một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo kỹ các lưu ý trên để đảm bảo việc chia sẻ pin này là an toàn và giúp ích cho bạn. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỏi và Đáp
Hỏi và Đáp

27-12-2023

ĐĂNG KÝ VietTalk là gì? VietTalk là ứng dụng trò chuyện đa phương tiện MIỄN PHÍ DATA 3G (*). Người dùng có thể nhắn tin và sử dụng các tiện ích trong ứng...

04 Cách Lấy Lại Mật Khẩu Gmail Khi Bị Mất Số Điện Thoại Và Email Khôi Phục
04 Cách Lấy Lại Mật Khẩu Gmail Khi Bị Mất Số Điện Thoại Và Email Khôi Phục

16-04-2024

Gmail là một công cụ quan trọng giúp người dùng gửi, nhận thư điện tử và lưu trữ những thông tin và dữ liệu quan trọng trong công việc. Nếu bạn quên mật...

04 Cách Kiểm Tra Điện Thoại Samsung Xách Tay Hàn Quốc
04 Cách Kiểm Tra Điện Thoại Samsung Xách Tay Hàn Quốc

15-04-2024

Hiện nay, điện thoại xách tay được mọi người ưa chuộng vì giá thành rất tốt. Sau đây sẽ là bài chia sẻ về cách kiểm tra điện thoại samsung xách tay Hàn...

04 Cách Khôi Phục Ảnh Đã Xóa Vĩnh Viễn Trên Samsung
04 Cách Khôi Phục Ảnh Đã Xóa Vĩnh Viễn Trên Samsung

15-04-2024

Thực sự sẽ rất buồn và khó chịu nếu bạn làm mất những bức ảnh nhiều kỷ niệm quý giá. Nếu bạn đã vô tình làm mất chúng, Viettalk sẽ hướng dẫn các...

Tham Khảo Cách Chặn Các Quảng Cáo Trên Điện Thoại 2024
Tham Khảo Cách Chặn Các Quảng Cáo Trên Điện Thoại 2024

16-04-2024

Các bạn đã và đang gặp trường hợp bị quảng cáo chen ngang khi đang truy cập một website nào đó. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy phiền và khó chịu và...